Ngoại thất ấn tượng xe Suzuki Ciaz 2017

Suzuki Ciaz 2017 nổi bật với đầu xe được thiết kế khá ấn tượng, mang nhiều đường nét táo bạo, khác hẳn với các mẫu xe trước đó của Suzuki. Cụ thể, khi nhìn trực diện, có thể thấy Suzuki Ciaz sở hữu bộ đèn chiếu sáng có kích thước lớn với nhiều đường nét cứng cáp, táo bạo.

Phần đèn chính sử dụng toàn bộ là bóng halogen, đèn chiếu gần được trang bị thêm thấu kính góp phần tạo nên nét hiện đại cho xe. Với kích thước to, bộ đèn chiếu sáng lẫn không gian lưới tản nhiệt, khiến chi tiết này bị “bóp” hẹp lại. Tuy nhiên, nhờ bố trí các thanh mạ chrome thanh mảnh và tinh tế, Suzuki Ciaz đã khéo léo bù đắp lại thiếu sót về kích thước.

Nhìn ngang, thân xe Suzuki Ciaz 2017 cho cảm giác rằng xe khá dài, tương tự như những mẫu xe hạng trung cách đây nhiều năm. Kích thước tổng thể của xe lần lượt Dài x Rộng x Cao là 4,490 x 1,730 x 1,475 mm. Chiều dài cơ sở của xe đạt mức 2,650mm, lớn hơn Toyota Vios 100mm và dài hơn Honda City 50mm. Với kích thước này, Suzuki Ciaz 2017 đã trở thành mẫu xe có không gian nội thất rộng nhất so với các dòng xe cùng phân khúc.

Khoảng cách từ tâm bánh trước đến phần xa nhất của đầu xe là khá ngắn, tạo khả năng điều khiển dễ dàng mà không phải lo lắng về chiều dài nắp capo. Ngoài ra, tuy có chiều dài cơ sở khá dài, nhưng Suzuki Ciaz lại có bán kính quay vòng khá tốt, đạt mức 5,4 mét dễ dàng quay đầu xe trong ngóc ngách nhỏ.

Quan sát đuôi xe, điều đáng chú ý đầu tiên chính là cụm đèn chiếu hậu có thiết kế khá quen thuộc. Toàn bộ đèn hậu được Suzuki trang bị bóng halogen đơn giản. Nối liền cụm đèn hậu là một thanh trang trí mạ chrome sáng bóng, có kích thước không quá lớn, tạo nét tương đồng cao. Phía trên là phần cuối nắp khoang hành lý, chi tiết này được cách điệu nhẹ để tạo nét cong lên và nhô nhẹ ra sau, liên tưởng đến 1 “cánh gió” phụ phía sau xe. Phía dưới, 2 hốc trang trí ở phần cản xe chính là chi tiết tạo nên nét cứng rắn và thể thao, bù lại cho cụm đèn hậu mềm mại , cũng như góp phần vào việc đồng bộ hóa phong cách thiết kế với phần đầu xe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *